Blog

Giá bất động sản vùng ven TP HCM tăng bất chấp dịch bệnh

Hết dịch giá tăng?

Ông Nguyễn Văn Minh (quận 10, TP HCM) tiết lộ có mua một miếng đất khu vực Long An giáp TP HCM từ trước Tết 2021. Sau khi mua thì dịch bệnh xảy ra (dịch đợt 3, vào tháng 2/2021), ông Minh vội vã rao bán với giá 37 triệu đồng/m2, chấp nhận không có lời nhưng không có người mua. Tuy nhiên vào đầu tháng 10, khi các tỉnh phía Nam bắt đầu mở cửa, việc đi lại thuận tiện hơn, ông Minh rao giá bán cao hơn và nhiều khách đã hỏi mua.

Câu chuyện của ông Minh có lẽ không phải hiếm gặp trên thị trường bất động sản (BĐS) từ khi Covid-19 bùng phát. Giới chuyên gia cho rằng nguồn cung và nhu cầu cầu luôn có trên thị trường, tuy nhiên bị gián đoạn nhất thời vì điều kiện dịch bệnh. Khi các nguyên nhân gián đoạn được gỡ bỏ, thị trường sẽ có sự bùng nổ cả về giá lẫn khối lượng giao dịch.

145-4418-1634099903.jpg

BĐS vẫn có sự tăng trưởng về giá bất chấp đại dịch.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định dù dịch bệnh nhưng mức độ quan tâm của người mua (phản ánh nguồn cầu) đến thị trường bất động sản (BĐS) luôn cao. Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm tới BĐS đều tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, sau lần dịch đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 là 378%.

Vào tháng 9, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát cơ bản tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, nhiều hoạt động kinh doanh được dần mở cửa (bao gồm bất động sản) thì thị trường có nhiều chuyển biến tích cực. Báo cáo quý III của Batdongsan.com.vn chỉ ra sau giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, mức độ quan tâm thị trường BĐS ở các tỉnh ven TP HCM có dấu hiệu hồi phục từ đầu tháng 9. Theo đó, mức độ quan tâm tại Bình Dương, Long An đều tăng 10%, đạt 30% trong tháng 9. Dấu hiệu hồi phục này tích cực hơn so với một số tỉnh khác như Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đi cùng với sự quan tâm tăng, giá BĐS ở các địa phương này cũng tăng. Giá rao bán đất nền ở một số tỉnh trong 9 tháng đầu năm cũng tăng ở một số địa phương, như Bình Dương tăng 7%, Long An tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều người kỳ vọng sau đợt dịch, thị trường bất động sản như “lò xo bị nén”, chỉ chờ cơ hội được bung ra.

Thị trường phục hồi, kỳ vọng dự án tốt gia tăng giá trị

Chuyên gia của Batdongsan.com.vn kỳ vọng tới cuối năm nay, mức độ quan tâm của thị trường BĐS vùng ven TP HCM sẽ đạt 100% – ngang bằng thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh. Những tỉnh đã đạt 100% tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 như Bình Dương, Long An sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới, việc giao thương trở nên dễ dàng hơn và các giao dịch bất động sản cũng thuận tiện sau thời gian ngừng trệ vì dịch bệnh.

Các sản phẩm đất nền, nhà phố, shophouse vùng ven được cho là cơ hội cho nhóm khách hàng muốn tìm kiếm giá trị đầu tư trong tương lai hay giải quyết nhu cầu an cư sau dịch. Trong đó, dự án The Sol City – Khu đô thị Nam Sài Gòn do Tập đoàn Thắng Lợi hợp tác và phát triển với diện tích 103ha nổi lên như một sự lựa chọn đầu tư an toàn, giá trị sau dịch. Với 39 tiện ích thiết thực gồm trung tâm thương mại, công viên cây xanh, bến thuyền, trường học, bệnh viện… dự án đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư cũng như người có nhu cầu ở thực.

213-4096-1634099903.jpg

Khu đô thị vệ tinh The Sol City.

Hiện tại, Tập đoàn Thắng Lợi đang triển khai giai đoạn 3 của dự án với 250 sản phẩm nền nhà phố, nền shophouse, nhà phố, shophouse. Nhằm hỗ trợ khách hàng thuận tiện hơn về dòng tiền sau giai đoạn giãn cách, ngoài ra để kích cầu doanh số, Tập đoàn Thắng Lợi triển khai nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như người mua chỉ cần thanh toán 20% cho đến lúc nhận nhà (số lượng có hạn) và hỗ trợ trả chậm trong vòng 30 tháng. Các chính sách ưu đãi khác cũng được áp dụng như tặng vàng, voucher giảm giá 50 triệu đồng, chiết khấu cao nhất 20%, trúng xe Mercedes-Benz C-180 trị giá 1,5 tỷ đồng…

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Việt Nam nhận định khi sức mua giảm sút do thu nhập, tài chính khách hàng bị suy giảm thì việc các chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn để thu hút khách mua là dễ hiểu và cần thiết. Những người có điều kiện tài chính sẽ tận dụng cơ hội này để có thể mua BĐS với mức giá phù hợp, qua đó tối ưu được hiệu quả đầu tư.

Nguồn: https://ndh.vn